Hợp tác bền lâu cùng nhau phát triển

Liên kết website
MB
MIC
QPVN
Bộ Quốc phòng
Hội nghị Quân chính năm 2017
26/01/2018 :   A-    A+

Chiều  24 tháng 01 năm 2018, tại Hà Nội, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật CNQP tổ chức “Hội nghị Quân chính năm 2017”, tổng kết đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017  và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Tới dự Hội nghị có các đại biểu Cục quân lực và Cục kế hoạch đầu tư Bộ quốc phòng. Về phía Tổng công ty KTKT CNQP, dự Hội nghị có các đồng chí: Trung tá Phan Tiến Thọ- Tổng giám đốc; Đại tá Nguyễn Vũ Đại- Bí thư Đảng ủy; Đại tá Trần Mạnh Hùng- Chủ tịch Hội đồng thành viên, các đồng chí Phó Tổng giám đốc; Trưởng, phó các phòng ban cơ quan Tổng công ty; các đồng chí trong Ban giám đốc các công ty xí nghiệp thành viên. 

Năm 2017 là năm có nhiều  sự kiện mang ý nghĩa chính trị quan trọng đối với đơn vị trong đó nổi bật là Tổng công ty được điều chuyển về trực thuộc Bộ quốc phòng, là năm diễn ra kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Tổng công ty và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì. Ngoài ra, Tổng công ty có sự chuyển giao cán bộ chủ trì bên cạnh việc sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Quân đội theo chủ trương của Đảng, Quân ủy trung ương và Bộ quốc phòng. Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong năm 2017 cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như mức độ cạnh tranh gay gắt, thiếu vốn điều lệ, ngân sách quốc phòng cho các dự án đầu tư giảm, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tuy vậy, dưới sự quan tâm, tạo điều kiện của thường vụ Quân ủy trung ương, Thủ trưởng Bộ quốc phòng, tập thể Đảng ủy, chỉ huy Tổng công ty đã luôn đoàn kết, thống nhất, chủ động, sâu sát bám nắm thị trường, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các mặt công tác và lĩnh vực sản xuất kinh doanh, từng bước khắc phục khó khăn, giữ đơn vị phát triển ổn định hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu tiếp tục được duy trì, ổn định, phát triển. Tổng công ty đã tích cực tìm kiếm, khai thác đa dạng các nguồn hàng, tạo đủ công việc và tăng thu nhập cho người lao động, tạo động lực cho sự phát triển lâu dài của đơn vị. 

 Năm 2018 được xác định còn có nhiều khó khăn, thách thức cho Tổng công ty do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu cũng như khu vực tác động không nhỏ đến hoạt động SXKD của đơn vị. Tổng Công ty đã đề ra các chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho năm 2018, trong đó tập trung nâng cao các giải pháp quản trị, tiết giảm chi phí để đảm bảo chỉ tiêu thu nhập và tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu có sự tăng trưởng so với năm 2017,  quan tâm chăm lo tạo đủ việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động; tiếp tục tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho đơn vị thành viên, phát huy cao độ hoạt động SXKD trong mỗi cơ quan, đơn vị tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của Tổng công ty trong những năm tiếp theo. Để đạt được các mục tiêu kế hoạch đã xác định, trên cơ sở những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại của năm 2017, Tổng công ty đã tập trung đánh giá, thảo luận phân tích làm rõ nguyên nhân những hạn chế, tồn tại một cách khách quan, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, tìm ra những giải pháp mới tạo cơ sở quan trọng cho việc triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của Tổng Công ty năm 2018.

Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, tập thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật CNQP cùng nhau đoàn kết, thống nhất quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Tổng công ty vững mạnh toàn diện góp phần vào việc xây dựng Quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam vững mạnh. 

BTV