Hợp tác bền lâu cùng nhau phát triển

Liên kết website
MB
MIC
QPVN
Bộ Quốc phòng
SƠ KẾT CUỘC VẬN ĐỘNG “PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG,CỐNG HIẾN TÀI NĂNG, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ”
07/01/2018 :   A-    A+

Ngày 14/4/2017, Đảng ủy T504 tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh, khen thưởng điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Hoàng Tuấn Hiền – Phó chủ nhiệm chính trị Tổng cục CNQP, đồng chí Đại tá Phạm Đức Thìn- Trưởng phòng tuyên huấn- Cục chính trị Tổng cục CNQP. Về phía Trung tâm T504 có đồng chí Đại tá Nguyễn Vũ Đại - Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tổng công ty; các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy T504; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ T504; Kiểm soát viên, cấp trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung tâm T504; Trưởng, phó các tổ chức quần chúng Khối cơ quan Trung tâm T504; trưởng phòng chính trị, các đồng chí Trợ lý chính trị Trung tâm T504 và các điển hình tiên tiến tiêu biểu.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Vũ Đại - Bí thư Đảng ủy T504 đã thông qua Báo cáo sơ kết của Đảng ủy. Báo cáo nhận định, qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 788 - CT/ QUTW ngày 26-3- 2013 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” Đảng ủy, chỉ huy Trung tâm T504 đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, hướng dẫn các chi bộ, đảng bộ cơ sở triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả cuộc vận động đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng từ đó xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật và luôn chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đơn vị đã chú trọng công tác xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến thông qua các phong trào thi đua quyết thắng, các cuộc vận động đạt hiệu quả thiết thực. Trong 3 năm qua, có 16 lượt tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, có 356 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của các cấp trong hoạt động của các tổ chức quần chúng, đoàn thể. Đặc biệt, đã giới thiệu được 01 tập thể điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh và 01 cá nhân gương “Người tốt việc tốt” trên Tập san điển hình tiên tiến của Tổng cục công nghiệp quốc phòng và Chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ” của Đài truyền hình Việt Nam góp phần tạo ảnh hưởng tốt trong và ngoài đơn vị. Kết quả đơn vị đã đạt được nhiều thành tích: 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Cờ thi đua của Tổng cục CNQP”; Bằng khen của Tổng cục CNQP “vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ CTĐ- CTCT”. Đặc biệt trong năm 2016, đơn vị vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu rõ một số hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và phương hướng thực hiện Cuộc vận động giai đoạn 2017-2020.

Hội nghị cũng đã nghe một số tham luận của đại diện các tập thể và cá nhân tiêu biểu đạt thành tích trong thực hiện Cuộc vận động. Các tham luận đã nêu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động; sự quan tâm của Đảng ủy, Thủ trưởng Tổng công ty và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, giáo dục; xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai, thực hiện và nhân rộng điển hình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động. Ngoài ra, các cá nhân điển hình cũng đã nêu ra những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, có ảnh hưởng tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chung của Tổng công ty, qua đó trao đổi những kinh nghiệm của bản thân trong việc phấn đấu, rèn luyện để cán bộ, công nhân viên trong Tổng công ty học tập, phát huy và nhân rộng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Hoàng Tuấn Hiền- Phó chủ nhiệm chính trị Tổng cục CNQP đã nhiệt liệt chúc mừng thành tích Trung tâm T504 đã đạt được trong 3 năm thực hiện Cuộc vận động, đồng thời cũng yêu cầu các cấp ủy, chi bộ, cán bộ chủ trì trong đơn vị tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, làm cho cán bộ, nhân viên nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung, yêu cầu của việc thực hiện Cuộc vận động. Thường xuyên rà soát, bổ sung các nội dung, biện pháp cụ thể, gắn Cuộc vận động sát với thực tiễn đơn vị. Phát huy tốt vai trò của các tổ chức quần chúng, kịp thời sơ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm, đồng thời làm tốt công tác cổ vũ, động viên, nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này, Lãnh đạo, chỉ huy Trung tâm đã công bố Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

BTV