Hợp tác bền lâu cùng nhau phát triển

Liên kết website
MB
MIC
QPVN
Bộ Quốc phòng
Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và phát động Phong trào Thi đua quyết thắng năm 2018
06/02/2018 :   A-    A+

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng 3/2 và chào đón xuân Mậu Tuất 2018. Chiều ngày 02.02.2018, tại Hà Nội, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2018.

 

 

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Mạnh Hùng- Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, cùng dự có đồng chí Trung tá Phan Tiến Thọ- Tổng giám đốc Tổng công ty, Đại tá Nguyễn Vũ Đại- Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc, chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Tổng công ty, cùng toàn bộ cán bộ, công nhân viên khối cơ quan Tổng công ty và Công ty Vật liệu nổ công nghiệp; lãnh đạo, chỉ huy, các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào TĐQT từ các công ty đơn vị, thành viên đại diện cho hơn 1500 cán bộ, công nhân viên toàn Tổng công ty về dự.

Đại hội đã thông qua Báo cáo Kết quả Công tác thi đua, Khen thưởng và Phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2018 của Tổng công ty. Năm 2017 là năm có nhiều sự kiện mang ý nghĩa chính trị quan trọng đối với Tổng công ty trong đó nổi bật là Tổng công ty được điều chuyển về trực thuộc Bộ Quốc phòng, là năm diễn ra kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Tổng công ty và đón nhận Huân chương lao động Hạng nhì. Ngoài ra, Tổng công ty có sự chuyển giao cán bộ chủ trì bên cạnh việc sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Quân đội theo chủ trương của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong năm 2017 phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như mức độ cạnh tranh gay gắt, ngân sách quốc phòng cho các dự án đầu tư giảm gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tuy vậy, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, chỉ huy Tổng công ty, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị; với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động, công tác Thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua quyết thắng năm 2017 của toàn Tổng công ty được triển khai toàn diện, bám sát nhiệm vụ của đơn vị; đổi mới nội dung và hình thức thu hút sự tham gia đông đảo của toàn thể cán bộ, công nhân viên toàn Tổng công ty và đạt hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu có mức tăng trưởng cao so với thực hiện năm 2016. Hai mục tiêu chiến lược của đơn vị là đó là hoạt động kinh doanh thương mại quân sự và kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp ngày càng mang lại hiệu quả, thị trường từng bước được mở rộng, uy tín của đơn vị ngày càng được khẳng định, trong đó hoạt động thương mại quân sự được khẳng định và có uy tín với khách hàng được Bộ Quốc phòng cũng như các đối tác nước ngoài đánh giá cao. Đời sống vật chất, tinh thần của của cán bộ, CNV không ngừng được nâng cao.

Trong năm 2017, Tổng công ty vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Cờ Thi đua của Bộ Quốc phòng trong phong trào Thi đua Quyết thắng; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ và 25 năm “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” giai đoạn 1992- 2017; Bằng khen của Đài truyền hình Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ”… Đồng chí Tổng Giám đốc Tổng công ty- trung tá Phan Tiến Thọ được Hội đồng Thi đua Khen thưởng Bộ Quốc phòng giới thiệu và là đại diện tiêu biểu trong khối doanh nghiệp tham gia giải thưởng Sao Đỏ và vinh dự được UBTW Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tặng giải thưởng Sao Đỏ- một trong 10 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017; được Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” giai đoạn 2012- 2017 và là 1 trong 60 gương mặt tiêu biểu của lực lượng vũ trang được báo cáo thành tích trước Chủ tịch nước. Thông qua phong trào TĐQT năm 2017 đã có 03 Tập thể đạt Cờ thi đua Tổng công ty; 07 tập thể và 09 bộ phận danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc; 13 tập thể và 22 bộ phận đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến, 111 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở, 705 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ Tiên tiến và Lao động tiên tiến trong toàn Tổng công ty. Tiêu biểu trong thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Tổng công ty là các đơn vị: Công ty Vật liệu nổ công nghiệp, Xí nghiệp Lam Kinh, Công ty Đào tạo nghề- Xuất nhập khẩu Lao động, Phòng Tài chính kế toán, Phòng Tổ chức lao động, Phòng Kế hoạch, Phòng Xuất nhập khẩu 1, Phòng Xuất nhập khẩu 5, Phòng Kinh doanh & Phát triển Dự án Quân binh chủng, Phòng Kinh doanh Xuất nhập khẩu VLNCN. Báo cáo cũng nêu những tồn tại, hạn chế trong các phong trào thi đua, công tác thi đua tại các đơn vị thành viên trong toàn Tổng công ty, chỉ rõ nguyên nhân của những tồn tại hạn chế, qua đó đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị và phương hướng để tăng cường và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua, công tác thi đua khen thưởng của Tổng công ty trong năm 2018 cũng như trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tá Phan Tiến Thọ- Tổng giám đốc Tổng công ty đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã đạt được trong phong trào TĐQT năm 2017, đồng thời phát động Phong trào Thi đua quyết thắng năm 2018 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”. Quyết tâm phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng. Tôi luyện bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Đẩy mạnh công tác phòng chống “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng và kinh tế. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng chính quy trong các cơ quan, đơn vị.

Ấn tượng và sôi nổi tại Đại hội là các báo cáo và hưởng ứng thi đua của các tập thể điển hình tiên tiến đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào TĐQT năm 2017. Nội dung các báo cáo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong phong trào TĐQT tại đơn vị qua đó đề ra mục tiêu, biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào TĐQT của Tổng công ty trong giai đoạn mới tạo cơ sở quan trọng cho việc triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của Tổng Công ty năm 2018.

Ngay sau phát biểu hưởng ứng Phát động thi đua của các điển hình tiên tiến, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy đại diện cho các cơ quan, đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018 trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng của Tổng công ty năm 2018 dưới sự chứng kiến của các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc. Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã công bố các Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể điển hình trong phong trào TĐQT năm 2017, tin tưởng rằng, trong giai đoạn tới, Tổng công ty sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng và phong trào phong trào TĐQT đưa đơn vị ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty.

 

BTV