Hợp tác bền lâu cùng nhau phát triển

Liên kết website
MB
MIC
QPVN
Bộ Quốc phòng
Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng tham gia hội chợ thương mại Việt- Lào
07/01/2018 :   A-    A+

Từ ngày 29/6/2017 đến ngày 03/7/2017, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng (GAET) đã tham gia hội chợ thương mại Việt – Lào được tổ chức tại thủ đô Viêng-chăn (Lào). Đây là chương trình do Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017) và 55 năm Ngày thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 – 5/9/2017). Đây cũng là một trong những sự kiện mà Tổng công ty GAETvẫn thường xuyên tham gia để xúc tiến thương mại, trao đổi hàng hóa giữa các nước trong khu vực và quốc tế.

Hội chợ là sự kiện quan trọng, vừa góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt – Lào, vừa là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp quân đội nói riêng tìm kiếm thông tin, cơ hội, tiềm năng, khách hàng và đối tác thương mại, mở rộng quan hệ giao thương với các doanh nghiệp Lào. Hội chợ cũng góp phần đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm, dịch vụ, du lịch vào thị trường Lào và các nước ASEAN, ngày càng thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực vào các mục tiêu chung là hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển.

Tại Hội chợ, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng đã giới thiệu nhiều thông tin, hình ảnh, hoạt động của tổng công ty trên các lĩnh vực kinh doanh thương mại và xuất nhập khẩu cùng mô hình một số sản phẩm chủ lực của Tổng công ty. Trong thời gian diễn ra hội chợ, gian hàng của Tổng công ty GAET đã thu hút hàng ngàn lượt khách hàng, đối tác quan tâm thăm quan và trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Trong ngày khai mạc Hội chợ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone, Bộ trưởng Bộ công thương Lào, lãnh đạo Bộ quốc phòng Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào trực tiếp đến thăm quan gian hàng của Tổng công ty GAET. Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2017 đã tạo cơ hội tốt cho Tổng công ty GAET và các doanh nghiệp của Lào trao đổi, tìm hiểu cơ hội liên doanh, liên kết và hợp tác đầu tư, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân hai nước, làm cho quan hệ kinh tế-thương mại giữa Lào và Việt Nam được phát triển liên tục và cùng tham gia vào tiến trình sản xuất kinh doanh của khu vực và thế giới.