Hợp tác bền lâu cùng nhau phát triển

Liên kết website
MB
MIC
QPVN
Bộ Quốc phòng
KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG XÍ NGHIỆP 197 (01/4/1997 – 01/4/2017)
07/01/2018 :   A-    A+

Ngày 29 tháng 3 năm 2017, Lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống Xí nghiệp 197 đã được tổ chức trang trọng tại trung tâm tổ chức sự kiện Vạn Hoa Center, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của các đồng chí Thủ trưởng Tổng công ty KTKT CNQP; lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị thành viên trong Tổng Công ty; lãnh đạo, chỉ huy của Xí nghiệp qua các thời kỳ; đại diện chính quyền địa phương; đại diện các đơn vị liên doanh, khách hàng cùng toàn thể  cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp 197.

Tại buổi Lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống Xí nghiệp 197, Thiếu tá Cù Đức Thuận – Giám đốc Xí nghiệp đã thay mặt lãnh đạo, chỉ huy của Xí nghiệp ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của đơn vị nhằm đánh giá khách quan những việc đã làm được, những tồn tại cần khắc phục cũng như chỉ rõ nhiệm vụ trước mắt và lâu dài Xí nghiệp cần thực hiện đồng thời để động viên, khích lệ cán bộ công nhân viên thi đua lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2017.

Xí nghiệp 197 được thành lập theo quyết định số 221/QĐ ngày 01/4/1997 của Giám đốc Công ty Cơ khí hóa chất 13 và từ đó ngày 01/4 được lấy là ngày truyền thống đơn vị. Trong chặng đường đổi mới, từ năm 2002 thực hiện chủ trương tái cơ cấu doanh nghiệp theo hướng quy hoạch phù hợp, tinh gọn, hoạt động hiệu quả Bộ quốc phòng đã ra quyết định điều chuyển Xí nghiệp 197 thuộc nhà máy Z113 về trực thuộc Công ty vật tư công nghiệp quốc phòng nay là Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng. 

Từ ngày đầu thành lập chỉ có biên chế 4 phòng ban cơ quan và 2 phân xưởng, đóng quân trên 2 địa bàn là Thị trấn Cầu Diễn và xã Tây Mỗ với điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, Xí nghiệp vừa phải giải quyết vấn đề tồn đọng cũ, vừa phải củng cố tổ chức, tìm tạo công ăn, việc làm cho người lao động. Hiện nay, quân số cán bộ công nhân viên toàn Xí nghiệp là 70 người, cơ sở vật chất được đầu tư trang bị, tổ chức đoàn thể được củng cố kiện toàn, nâng cao năng lực và phát huy vài trò, sức mạnh tập thể góp phần có hiệu quả vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị.

Với sự chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, tập thể Lãnh đạo, chỉ huy cùng toàn thể cán bộ CNV đã đoàn kết, nhất trí, quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra, tạo sự chuyển biến tích cực đáng ghi nhận; việc làm và đời sống của cán bộ, công nhân viên ngày một cải thiện. Năm 2012 doanh thu đạt 27 tỷ, đến năm 2016 doanh thu đạt 130 tỷ; thu nhập bình quân người lao động năm 2016 so với năm 2012 tăng 180%; Hàng năm chỉ tiêu lợi nhuận cũng như các chỉ tiêu khác của đơn vị đều tăng 7-10%.

Ngoài tập trung nhiệm vụ cho hoạt động SXKD, Đảng ủy, chỉ huy Xí nghiệp Cũng thường xuyên quan tâm công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ, bồi dưỡng tay nghề cho người lao động nhằm giúp đội ngũ cán bộ đã từng bước tiếp thu, làm chủ công nghệ mới. Ngoài ra, các phong trào thi đua quyết thắng, công tác Thi đua - khen thưởng, các hoạt động phong trào, Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu với địa phương và các đơn vị đóng quân trên địa bàn cũng như các hoạt động do cấp trên tổ chức tạo sân chơi bổ ích cho người lao động cũng được Xí quan tâm. Qua đó góp phần giáo dục phẩm chất đạo đức, nâng cao nhận thức, truyền thống anh bộ đội cụ Hồ xây dựng môi trường văn hóa, tinh thần cho toàn thể cán bộ công nhân viên xí nghiệp. 

Với những kết quả đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Xí nghiệp nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị đạt vững mạnh toàn diện; nhiều cán bộ, đảng viên được cấp trên khen thưởng.  Đây là sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ nhân viên xí nghiệp đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo chỉ huy Tổng công ty, của các cấp chính quyền địa phương  đối với xí nghiệp trong suốt thời gian qua. 

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Đại tá Hoàng Đình Vượng- Ủy viên thường vụ Đảng ủy T504, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp 197 đã đạt được trong suốt tiến trình xây dựng và phát triển, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của Tổng Công ty. Đồng chí cũng nêu ra những thuận lợi và khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Xí nghiệp trong thời gian tới và đề ra nhiệm vụ cụ thể cho Xí nghiệp trong những năm tiếp theo để xây dựng Xí nghiệp ngày càng phát triển.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, đồng chí Cù Đức Thuận thay mặt cho cán bộ, quân nhân, công nhân viên Xí nghiệp 197 gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban tổng Giám đốc Tổng Công ty kinh tế kỹ thuật CNQP, chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan đơn vị trong và ngoài quân đội đã tạo điều kiện để đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời gian vừa qua đồng thời mong muốn tiếp tục nhân được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, các cơ quan, ban ngành, bạn hàng để Xí nghiệp 197 ngày càng phát triển bền vững.

Phát huy những thành tích đã đạt được tập thể cán bộ, sĩ quan, QNCN, công nhân viên Xí nghiệp 197 chủ động khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển chung của Tổng công ty trong sự nghiệp xây dựng và phát triển.

BTV