Hợp tác bền lâu cùng nhau phát triển

Liên kết website
MB
MIC
QPVN
Bộ Quốc phòng
Thượng tướng Trần Đơn thăm và làm việc tại Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng (GAET)
12/07/2018 :   A-    A+

Chiều 11/7/2018, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng.

Thượng tướng Trần Đơn-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tá Phan Tiến Thọ - Tổng giám đốc Tổng công ty Gaet tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thượng tá Phan Tiến Thọ- Tổng giám đốc Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành phát triển của Tổng công ty, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty 6 tháng đầu năm; kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm và cả năm 2018, trình bày đề án tái cơ cấu tại Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng và một số kiến nghị, đề xuất của Tổng công ty.

Thượng tướng Trần Đơn-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng-GAET là doanh nghiệp quốc phòng an ninh trực thuộc Bộ Quốc phòng hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, tập trung chủ yếu ở hai ngành nghề chính là Kinh doanh thương mại quân sự và Kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp. Ở bất kỳ nhiệm vụ nào, GAET đều tạo dựng được uy tín, thương hiệu của mình với các đối tác bạn hàng trong và ngoài nước và nhận được rất nhiều Bằng khen, Giấy khen cũng như hàng loạt các giải thưởng uy tín. Trong sáu tháng đầu năm 2018, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty được duy trì, triển khai toàn diện theo kế hoạch. Các chỉ tiêu chủ yếu về doanh thu, lợi nhuận, giá trị sản xuất, giá trị tăng thêm, nộp ngân sách, thu nhập bình quân, sản lượng tiêu thụ VLNCN đều vượt kế hoạch đề ra và có sự tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tổng công ty xác định năm 2018 là năm bản lề tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X, Nghị quyết Đảng ủy Tổng công ty lần thứ IV nên 6 tháng cuối năm 2018, Tổng công ty quyết tâm chủ động triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2018. Tổng công ty đã xây dựng và hoàn thiện đề án tái cơ cấu, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp đến năm 2020 và những năm tiếp theo; xây dựng điều lệ tổ chức và chiến lược phát triển Tổng công ty trình Bộ Quốc phòng phê duyệt. Để thực hiện được các kế hoạch cũng như chiến lược Tổng công ty đã đề ra, Thượng tá Phan Tiến Thọ đã nêu ra các kiến nghị, đề xuất của Tổng công ty hướng tới mục tiêu đẩy mạnh sự phát triển của Tổng công ty trong thời gian tới.

Thượng tá Phan Tiến Thọ - Tổng giám đốc Tổng công ty Gaet phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Thứ trưởng Trần Đơn đã khen ngợi, biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng trong thời gian qua. Thứ trưởng nhấn mạnh, Thường vụ Quân ủy Trung ương rất quan tâm đến việc phát triển của Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng. Hiện tại, Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng cần xác định rõ chức năng nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, tiếp thu ý kiến của các cơ quan để hoàn thiện đề án tái cơ cấu đảm bảo tinh, gọn, mạnh, đặt hiệu quả kinh tế lên hàng đầu. Trong thời gian tới, Tổng công ty vừa cần tập trung nhiệm vụ tái cơ cấu vừa cần nỗ lực đổi mới, phát huy tính sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực để tiếp tục có những bước phát triển mạnh và bền vững hơn nữa. Thượng tướng cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Tổng công ty và yêu cầu các cơ quan của Bộ Quốc phòng phối hợp với Tổng công ty để nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn, tạo các cơ chế chính sách, điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Tổng công ty. Ngoài ra, Thứ trưởng còn yêu cầu cán bộ, chiến sỹ, CNVC, người lao động trong toàn Tổng công ty phải luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, giữ đơn vị an toàn, giữ uy tín quân đội, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa nội bộ hướng tới hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Đồng thời, Tổng công ty cần nhanh chóng áp dụng quản trị tiên tiến, ứng dụng công nghệ vào trong quản trị song song với việc thường xuyên nâng cao trình độ huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ sát với điều kiện thực tiễn, xây dựng thương hiệu GAET vững mạnh không chỉ trong nước mà còn mang tầm quốc tế.