Hợp tác bền lâu cùng nhau phát triển

Liên kết website
MB
MIC
QPVN
Bộ Quốc phòng
Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng (GAET) tham dự Triển lãm Indo Defence 2018
18/11/2018 :   A-    A+

Đoàn Việt Nam tham gia triển lãm

Từ ngày 7/11 đến ngày 10/11/2018, tại Thủ đô Jakatar, Indonessia đã diễn ra Triển lãm quốc phòng quốc tế Indo Defense lần thứ 8. Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham gia trưng bày tại Triển lãm Indo Defense với mục đích giao lưu và quảng bá thương hiệu, các sản phẩm vũ khí, trang bị kỹ thuật của Việt Nam trên trường quốc tế. Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng (GAET) vinh dự là đơn vị được Tổng cục Công nghiệp quốc phòng giao đứng ra liên hệ với Ban tổ chức Triển lãm hoàn thiện các thủ tục cần thiết để tổ chức ký hợp đồng thuê, thi công gian hàng; đảm bảo hậu cần cho đoàn công tác; phụ trách công tác xuất nhập khẩu, bảo hiểm và bảo quản hàng hóa cũng như phụ trách công tác tổ chức cho đoàn công nghiệp Quốc phòng tham quan triển lãm, đồng thời phối hợp với Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tham gia gian trưng bày của Việt Nam.

Các đại biểu thăm quan gian hàng Việt Nam

Gian trưng bày của Việt Nam nằm ở vị trí trung tâm của Triển lãm được thiết kế bốn mặt cùng một màn hình lớn, trưng bày ba nhóm sản phẩm gồm vũ khí đạn dược lục quân; tàu chiến và các sản phẩm phục vụ đóng tàu quân sự; trang thiết bị điện tử công nghệ cao. Đây là những sản phẩm do Việt Nam tự nghiên cứu chế tạo hoặc nhận chuyển giao công nghệ của nước ngoài, đã được trang bị và kiểm nghiệm trong thực tế huấn luyện, phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam, bám sát được những xu hướng phát triển mới nhất trên thị trường quốc tế về vũ khí và công nghệ quân sự. Một số sản phẩm đã được xuất khẩu ra nước ngoài như các sản phẩm đóng tàu quân sự và lưỡng dụng; súng, đạn bộ binh, các sản phẩm thông tin liên lạc quân sự và các trang thiết bị điện tử công nghệ cao.

Thiếu tướng Đoàn Hùng Minh- Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và Thượng tá Phan Tiến Thọ- Tổng giám đốc Tổng công ty GAET tại gian hàng Việt Nam

Trong suốt quá trình chuẩn bị và tham dự triển lãm, Tổng công ty GAET đã phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Tập đoàn Viettel và các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực tuyển chọn, tập huấn cán bộ thực hiện nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch, liên hệ hiệp đồng với Ban tổ chức hoàn thiện các thủ tục và triển khai nghiên cứu, lựa chọn sản phẩm tiêu biểu, chuẩn bị các nội dung cần thiết phục vụ cho triển lãm đảm bảo an ninh, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, phục vụ tốt công tác tuyên truyền đối ngoại quốc phòng.

Thiếu tướng Đào Xuân Nghiệp - Cục trưởng Cục quản lý công nghệ / TCCNQP và Thượng tá Phan Tiến Thọ- Tổng giám đốc Tổng công ty GAET tại gian hàng Việt Nam

Các đại biểu thăm quan, tìm hiểu tại gian hàng

Tại sự kiện này, đoàn Việt Nam đã tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, năng lực của Công nghiệp quốc phòng và quân đội nhân dân Việt Nam tới các đối tác trong khu vực và trên thế giới, qua đó tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, liên doanh liên kết, xuất khẩu các sản phẩm quân sự, sản phẩm lưỡng dụng. Đây chính là tiền đề tiến tới cung cấp những mặt hàng của Việt Nam có hàm lượng khoa học kỹ thuật cao ra thị trường vũ khí quốc tế, tạo nguồn thu giúp cân đối một phần ngân sách phục vụ nhiệm vụ quốc phòng.

Thiếu tướng Đoàn Hùng Minh- Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và đoàn cán bộ Tổng công ty GAET

Mặc dù lần đầu tham gia giới thiệu sản phẩm công nghiệp quốc phòng tại một triển lãm quốc tế, nhưng các sản phẩm của Việt Nam đã gây được chú ý của rất nhiều đối tác trong và ngoài khu vực. Tổng công ty GAET đã nhận được nhiều đề nghị xuất khẩu và hiện tại Tổng công ty GAET đang khẩn trương báo cáo thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, thủ trưởng Bộ Quốc phòng cho các đối tác vào tiếp xúc, trao đổi trực tiếp, xúc tiến ký kết các hợp đồng xuất khẩu.

Đoàn cán bộ Tổng công ty GAET

Tham gia Indo Defence 2018- Triển lãm chuyên ngành công nghiệp quốc phòng lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á đã giúp Tổng công ty GAET quảng bá, xây dựng hình ảnh và giới thiệu năng lực của GAET, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, đối tác hợp tác đồng thời cập nhật tình hình, xu thế, trình độ phát triển công nghiệp quốc phòng của các nước tiên tiến nhất trên thế giới, từ đó học hỏi kinh nghiệm hội nhập quốc tế trong lĩnh vực CNQP nói chung và hoạt động thương mại quân sự nói riêng, góp phần xây dựng ngành công nghiệp quốc phòng ngày càng phát triển.

 

Trần Phương