Hợp tác bền lâu cùng nhau phát triển

Liên kết website
MB
MIC
QPVN
Bộ Quốc phòng
Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí Z179

Description: C:\Users\linhnm\Desktop\Z179\Logo.png

- Tên tiếng Việt: Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí Z179

- Tên tiếng Anh: Z179 Mechanical Company Limited

- Viết tắt: Z179

- Địa chỉ: Km12, quốc lộ 1A, Xã Tứ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

- Điện thoại: 0243.8618967 / 3.8615255. Fax: 0243.8615255.

1. Giới thiệu

Description: C:\Users\linhnm\Desktop\Z179\BieuTuongToaNha.pngNhà máy Z179 nay là Công ty TNHH một thành viên Cơ khí Z179 được thành lập ngày 15/3/1971 với nhiện vụ chính là: Sản xuất phụ tùng xe quân sự, chủ yếu là các loại bánh răng, hộp số, các chi tiết ở gầm xe ôtô.

Nhà máy Z179 đã được giao nhiệm vụ quan trọng phục vụ chiến đấu, sản xuất các phụ tùng thay thế cho ngành xe quân sự phục vụ chiến trường Miền Nam.

Năm 1975 đất nước được giải phóng Nhà máy Z179 được bổ sung một nhà máy rèn dập và một bộ phận thuộc Nhà máy Z153 đồng thời chuyển về địa chỉ Km12 - Quốc lộ 1A - Thị trấn Văn Điển - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội với hơn 350 thiết bị và trên 1500 cán bộ công nhân viên, trên tổng diện tích 38.000m2 và có hơn 20.000m2 nhà xưởng. Nhà máy trở thành đơn vị chủ lực cung cấp thiết bị, phụ tùng ngành xe cơ giới quân sự, hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thực hiện chủ chương sắp xếp, đổi mới các doanh nghiệp trong Quân đội của Thủ tướng chính phủ nhằm phát huy thế mạnh và nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong tình hình mới. Tháng 7 năm 2009 đơn vị được điều chuyển về trực thuộc Công ty vật tư công nghiệp quốc phòng nay là Tổng công ty kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng.

2.    Cơ cấu tổ chức

a.    Về tổ chức điều hành quản lý

-    Chủ tịch

-   Giám đốc

-    Các phó giám đốc

-    Kiểm soát viên

-    Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng tài chính

-    Các phòng, ban nghiệp vụ gồm:

     +    Phòng Kế hoạch

     +    Phòng Tổ chức - Chính trị 

     +    Phòng Tài chính 

     +    Phòng Kỹ thuật-Cơ điện 

     +    Phòng Kiểm tra chất lượng sản phẩm 

     +    Phòng kinh doanh – xuất nhập khẩu

b.    Tổ chức sản xuất kinh doanh: Gồm 4 phân xưởng

-    Phân xưởng sản xuất bánh răng hộp số xe quân sự (Cơ khí 1)

-    Phân xưởng gia công công nghệ cao và tổng lắp (Cơ khí 3)

-    Phân xưởng cơ điện dụng cụ và gia công cơ khí (Cơ khí 2)

-    Phân xưởng Đúc - Rèn - Nhiệt luyện xử lý bề mặt (Gia công nóng)

Description: C:\Users\linhnm\Desktop\Untitled.png

3.    Năng lực Z179

a.    Về nhân sự

Đội ngũ cán bộ quản lý, các kỹ sư kỹ thuật trước đây của công ty TNHH MTV Cơ khí 179 được đào tạo và nhận chuyển giao công nghệ từ các nước xã hội chủ nghĩa như Liên Xô, Tiệp Khắc, Bungari, Trung Quốc... Hiện nay Z179 có đội ngũ các kỹ sư được đào tạo ở các trường Đại học có uy tín như Đại học Bách Khoa, Học viện kỹ thuật quân sự, Đại học kinh tế quốc dân...

Lực lượng công nhân của công ty được đào tạo ở các trường dạy nghề Trung cấp, Cao đẳng trong quân đội. Các kỹ sư, công nhân làm việc ở Z179 được tham gia vào thực tế, đào tạo nâng cao để làm chủ được hệ thống công nghệ, phần mềm quản lý, trang thiết bị hiện đại của nhà máy. Do đó mà đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra hàng năm.

Nhân sự của Z179: 243 người

Trong đó:

-    Đại học, trên Đại học: 65 người

-    Cao đẳng: 10 người

-    Trung cấp : 11 người

-    Công nhân kỹ thuật : 157 người; bậc thợ bình quân là bậc 4 và tuổi đời bình quân là 33

b.    Về quản lý

Đội ngũ cán bộ quản lý của Z179 tuân thủ phương châm "Lấy sự thỏa mãn của khách hàng làm động lực phát triển của dơn vị" nên thường xuyên cập nhật công nghệ mới về quản lý như phần mềm tiền lương, phần mềm quản lý vật tự, kho quỹ... Đội ngũ quản lý của Z179 nắm rõ các lĩnh vực được giao nhiệm vụ, xu hướng của thị trường để tạo ra các sản phẩm phù hợp và đảm bảo chi phí ít nhất trong sản xuất đồng thời thỏa mãn yêu cầu sản xuất theo công nghệ đồng bộ của nhà máy. Đội ngũ quản lý của Z179 luôn tìm hiểu và đánh giá nhu cầu của thị trường để tạo ra những sản phẩm mới phù hợp với Z179.

c.    Về khoa học công nghệ

Những cán bộ khoa học kỹ thuật ở Z179 ngoài đuợc cập nhật các kiến thức truyền thống như về công nghệ bánh răng, hộp số trong ngành xe quân sự còn luôn đuợc cập nhật các kiến thức mới dể có thể làm chủ công nghệ, thiết bị hiện dại của nhà máy và cho ra những sản phẩm tốt nhất.

Đội ngũ kỹ sư của Z179 có thể thiết kế sản phẩm trên ý tuởng của khách hàng hoặc các mẫu, các trang thiết bị hoặc bản vẽ khách hàng mang đến.

Đội ngũ lao dộng trực tiếp có tay nghề cao, sử dụng thành thạo các trang thiết bị hiện dại, khai thác tốt các khả năng của các thiết bị hiện có, luôn đảm bảo đuợc năng suất và chất luợng của sản phẩm.

4.    Thiết bị và Công nghệ

a.    Về công nghệ

Công ty TNHH MTV Cơ khí 179 được quân đội trang bị các thiết bị đồng bộ để sản xuất các cụm chuyển động hoàn chỉnh. Trang thiết bị của Z179 được trang bị đồng bộ từ khâu tạo phôi đến gia công cơ khí, nhiệt luyện, gia công tinh sau nhiệt luyện, kiểm tra chất lượng.

Hiện nay Z179 đang nắm giữ công nghệ đặc thù là chế tạo bánh răng với các thiết bị chuyên dùng về gia công cơ khí.

Sản phẩm công nghệ của Z179 là các cặp truyền có chất lượng cao như cặp truyền bánh răng côn xoắn, các cặp bánh răng trong hộp số. Hiện tại Z179 là đơn vị sản xuất bánh răng tốt nhất trong cả nước. Ngoài ra Z179 tự chế tạo được các dụng cụ cắt, làm chủ được công nghệ chông biến dạng kèm theo các thiết bị kiểm tra chất lượng, độ chính xác trong quá trình gia công cơ khí, quá trình nhiệt luyện.

Description: C:\Users\linhnm\Desktop\Untitled.png

b.    Về thiết bị

Với trang thiết bị đồng bộ tổng thể về mặt kỹ thuật công nghệ, sản phẩm của Z179 tuân thủ theo các công nghệ để có thể đảm bảo được từ khâu tạo phôi, cơ tính vật liệu, đảm bảo cơ tính và tổ chức hạt của vật liệu đến quá trình gia công cơ khí đảm bảo chính xác, ứng dụng các công nghệ nhiệt luyện chống biến dạng giữ được tính ổn định cho gia công tinh, các thiết bị được trang bị đồng bộ để đo kiểm được các thông số thiết kế, các thiết bị kiểm tra thử nghiệm cuối cùng để xuất xưởng.

5.    Sản xuất

Có 04 phân xưởng với các chức năng riêng biệt:

-    Phân xưởng 1: là phân xưởng chủ lực trong sản xuất bánh răng. Năm 2016 đã xuất khẩu 160.000 cặp truyền.

-    Phân xưởng 2: là phân xưởng chuyên về gia công, tạo phôi ở khâu đầu và gia công tinh các sản phẩm có độ chính xác cao như mài răng, mài tinh, mài nghiền, gia công chính xác.

     Phân xưởng 2 đang hoàn thiện lắp đặt dây truyền hoàn chỉnh sản xuất với sản lượng 10 ngàn cầu xe tải đến 2,5 tấn và 10 ngàn cặp truyền bánh răng trên năm.dây truyền sẽ đi vào khai thác đầu năm 2018

-    Phân xưởng 3: là phân xưởng chuyên về gia công hòm, vỏ hộp và các cấu kiện cơ khí. Năm 2016 đã xuất khẩu 1.500 máy cưa vòng đường kính 300 sang Cộng hòa Czech và 150 hộp số cho tàu cứu hộ trên biển của Cộng hòa Hà Lan.

-    Phân xưởng gia công nóng: là phân xưởng chủ yếu xử lý nhiệt luyện các chi tiết trong nhà máy và phần tạo phôi cho các phân xưởng, xử lý bề mặt sản phẩm như nhuộm đen, sơn tĩnh điện, phủ kim loại trên bề mặt chi tiết cơ khí.

6.    Các đối tác của đơn vị

a.    Các đối tác trong Quân đội

-    Cục Xe - máy/ Tổng cục Kỹ thuật

-    Cục Quân huấn/ Bộ Tổng tham mưu

-    Cục Dân quân tự vệ/ Bộ Tổng tham mưu

-    Cục kỹ thuật/ Quân chủng Hải Quân

-    Nhà máy Z133/ Tổng cục kỹ thuật

-    Nhà máy A31/ Quân chủng Phòng không

-    Viện tự động hóa/ Trung tâm khoa học kỹ thuật quân sự

-    Viện cơ giới/ Tổng cục Kỹ thuật.

-    Các nhà máy thuộc Tổng cục công nghiệp quốc phòng: Z131, Z127, Z125, Z117,Z11 5, Z195, Z123, Viện Công nghệ, Công ty đóng tàu Hồng Hà .v.v.

b.    Các doanh nghiệp ngoài quân đội

-    Các doanh nghiệp thuộc Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp gồm: Công ty cổ phần cơ khí Phổ Yên (FOMECO), Công ty TNHH một thành viên máy kéo và máy nông nghiệp, Công ty máy kéo và máy nông nghiệp miền nam - VIKYNO .v.v.

-    Các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam - TKV: Công ty Tuyển than Hòn Gai - TKV, Công ty Than Hồng Thái, Công ty Than Cao Sơn - TKV, Công ty Than cọc sáu - TKV, Công ty Than Hà Tu -TKV, Công ty Than Đèo Nai - TKV, Công ty công nghiệp ô tô Than Việt Nam - TKV .v.v.

-    Các doanh nghiệp thuộc Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam: Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Bạch Đằng, Công ty TNHH nhà nước một thành viên đóng tàu Phà Rừng .v.v.

-    Công ty TNHH một thành viên APATIT Việt Nam

-    Xí nghiệp cơ khí Quang Trung, Ninh Bình.

c.    Các doanh nghiệp nước ngoài

-    Hãng Ned - Deck của Hà Lan

-    Hãng PILOUS - Cộng hòa SEC

7.    Các sản phẩm điển hình

Description: C:\Users\linhnm\Desktop\Untitled.png

 

Description: C:\Users\linhnm\Desktop\Untitled.png