Hợp tác bền lâu cùng nhau phát triển

Liên kết website
MB
MIC
QPVN
Bộ Quốc phòng
Công ty TNHH Một thành viên T608

- Tên tiếng Việt: Công ty TNHH Một thành viên T608

- Tên tiếng Anh: T608 ONE MEMBER COMPANY LIMITTED

- Viết tắt: Công ty T608

- Địa chỉ: Số 467, Hà Huy tập, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội

- Điện thoại: 024.62614577;                Fax: 024.62614524.

A. Giới thiệu

 

Công ty TNHH một thành viên T608 (Công ty T608) ngày nay tiền thân là Đoàn tiếp nhận vận tải được thành lập theo quyết định số 216/QĐ-KH ngay 17/02/1971 của Cục trưởng Cục vật tư nhiên liệu – Tổng cục Hậu Cần. Từ khi thành lập đến nay, trải qua các thời kỳ xây dựng và phát triển. Để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của Quân đội. Nên trong từng giai đoạn, T608 luôn có sự thay đổi về tổ chức lực lượng, có giai đoạn quân số Đoàn tiếp nhận lên đến trên 1.000 người gồm 04 đại đội, 01 tiểu đoàn xe vận tải, một tiểu đoàn ca nô xà lan với 800 tấn phương tiện, 03 tầu pha sông biển với trên 1.000 tấn phương tiện kết hợp với vận tải đường sắt Bắc Nam. Về tên gọi của đơn vị cũng có sự thay đổi, lúc đầu theo Quyết định là Đoàn tiếp nhận lấy phiên hiệu T608; sau đổi tên là Đoàn tiếp nhận vận tải T608; Xí nghiệp vận tải T608; Xí nghiệp sản xuất dịch vụ tổng hợp, Công ty Yên Bắc; năm 1999, Công ty Yên Bắc được sát nhập vào Công ty Hoá chất 76 và đổi tên lại là Xí nghiệp T608. Đến tháng 4/2002, Xí nghiệp T608 lại được điều động về trực thuộc Công ty Vật tư CNQP – Tổng cục CNQP; tháng 12/2009 theo Quyết định số 4851/2009/QĐ-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Xí nghiệp T608 chuyển thành  Công ty T608 trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Vật tư CNQP; từ tháng 4/2011 đến nay theo Quyết định 1251/QĐ-BQP ngày 19/4/2011 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Công ty T608 chính thức đổi tên thành Công ty TNHH một thành viên T608 trực thuộc Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật CNQP.

Với các ngành nghề kinh doanh chính: Vận tải hàng hoá bằng đường bộ; Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan vận tải đường sắt và đường thủy; Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hoá; Bán buôn ôtô và xe có động cơ khác; Bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí; Bán buôn hoá chất công nghiệp, máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác; Bán buôn máy móc thiết bị y tế; Nhập khẩu các mặt hàng trang bị phục vụ lĩnh vực quân sự; Xuất khẩu sản phẩm do các Nhà máy quốc phòng sản xuất; Xuất nhập khẩu và kinh doanh vật tư, thiết bị, sản phẩm phục vụ sản xuất quốc phòng và kinh tế như: hệ thống thang máy, hệ thống điều hoà không khí; Kinh doanh vật tư, thiết bị chậm luân chuyển và thanh xử lý, chất đốt và than mỏ...

Trải qua hơn 47 năm hoạt động, Công ty T608 đó vinh dự được hàng ngàn Khách hàng đánh giá là một trong các địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực cung cấp máy móc, thiết bị và các dịch vụ theo chức năng ngành nghề kinh doanh của Cụng ty. Với phương châm “Hợp tác để cùng phát triển” và định hướng “Chuyên nghiệp hơn trong cung ứng dịch vụ”. T608 đó, đang và sẽ nỗ lực cải thiện cả về nhân lực, vật lực nhằm nâng cao uy tín thương hiệu, niềm tin của khách hàng với những sản phẩm và dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Đối với Công ty chúng tôi khách hàng không chỉ là thượng đế, mà còn là những người bạn. Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua luôn là nguồn động viên to lớn, là động lực mạnh mẽ trên bước đường phát triển của T608. Chúng tôi xin cam kết sẽ không ngừng hoàn thiện, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy.

B. Cơ cấu tổ chức

I. Về tổ chức điều hành quản lý

- Chủ tịch kiêm Giám đốc

- Các phó giám đốc

- Kiểm soát viên

- Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng tài chính

- Các phòng, ban nghiệp vụ gồm:

    + Phòng Tổ chức - Kế hoạch

    + Phòng Tài chính

    + Phòng Hành chính - Hậu cần

II. Các phòng kinh doanh: Gồm 4 phòng

- Phòng Kinh doanh 1.

- Phòng Kinh doanh 2.

- Phòng Kinh doanh 3 (kinh doanh xăng dầu).

- Phòng Kinh doanh vận tải: Đây là ngành nghề truyền thống và là lĩnh vực ngành nghề kinh doanh chính của Công ty. Trong thời gian tới Công ty có dự định xin cấp trên đầu tư thêm từ 05 xe Container trở lên nhằm phát triển lĩnh vực kinh doanh này.

C. Năng lực Công ty TNHH một thành viên T608

I. Về nhân sự

Đội ngũ cán bộ của công ty TNHH một thành viên T608 đa số được Quân đội đào tại các trường sĩ quan và các Học viện phù hợp với ngành nghề của Công ty... Số cán bộ quản lý đa số được đào tạo tại các trường Đại học, chuyên ngành kinh tế và được đào tạo cơ bản phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Công ty.

Lực lượng lao động của cụng ty được đào tạo ở các trường dạy nghề, Trung cấp, Cao đẳng trong và ngoài Quân đội. Đội ngũ lái xe của Công ty 100% có tay nghề cao, có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; trong kinh doanh thương mại luôn giữ vững chữ tín với khách hàng, nhằm nâng cao chất lượng mặt hàng cung cấp, nhằm nanag cao vị thế của Công ty. Do đó hằng năm đơn vị đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, CNV được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt bằng những nguồn vốn tự huy động năm 2015 Công ty đó mạnh dạn đầu tư Cải tạo xây dựng trụ sở làm việc, đầu tư trang thiết bị cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc cho người lao động.

Nhân sự của Công ty T608: 110 đồng chí.

Trong đó:

- Đại học trở lờn cú: 35 người

- Cao đẳng: 06 người

- Trung cấp : 07 người

- Sơ cấp và công nhân kỹ thuật : 62 người, chủ yếu là đội ngũ lái xe, thợ sửa chữa có tay nghề từ bậc 3 trở lên; trong đó bậc 7/7 có 02 đ/c.

II. Về quản lý

Với các ngành nghề kinh doanh chính là cung cấp dịch vụ vận tải và thương mại. Do vậy. đội ngũ cán bộ quản lý của Công ty T608 tuân thủ phương Với phương châm “Hợp tác để cùng phát triển” và định hướng “Chuyên nghiệp hơn trong cung ứng dịch vụ”, nên thường xuyên cập nhật những thị hiếu, nhu cầu cần của từng đối tượng khách hàng để có những cách phục vụ tốt nhất, chủ động trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm và các lĩnh vực hoạt động khác của đơn vị.

III. Về các lĩnh vực kinh doanh

1. Kinh doanh vận tải:

Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của T608 trong thời kỳ đầu mới thành lập là: Tiếp nhận hàng viện trợ, vận chuyển giao cho các Nhà máy Quốc phòng, giao cho các kho dự trữ chiến lược và giao thẳng cho chiến trường. Sau năm 1975 khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, lúc đầu T608 vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ tiếp nhận vận tải hàng hoá phục vụ nhiệm vụ Quốc phòng trong cả nước. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, kể cả trong thời bình và thời chiến, công tác vận tải của T608 vẫn luôn đứng vững và phát triển, nhất là trong nền kinh tế thị trường như hiện nay tính cạnh tranh rất khốc liệt, đòi hỏi công tác phục vụ ngày càng cao. Chính vì vậy, bằng nhiều biện pháp, giải pháp Đảng ủy, chỉ huy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong lĩnh vực này, đảm bảo an toàn về mọi mặt, nhất là trong vận chuyển VLN.

Hội thi xe tốt, lái xe an toàn

Công tác kiểm tra xe trước khi đi công tác

 

Đoàn xe của Công ty T608 lên đường làm nhiệm vụ

2. Kinh doanh Xăng dầu:

Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải bán hàng 3 ca/ngày và đối tượng phục vụ lại đa dạng, điều này đòi hỏi công tác phục vụ của đội ngũ nhân viên phải kiên trì và nhiệt tình. Bên cạnh đó, máy móc, trang thiết bị luôn được Công ty quan tâm và đầu tư nhằm đảm bảo chất lượng, số lượng xăng dầu bán ra, được khách hàng ghi nhận, nhất là đối với các hợp đồng với các Công ty vận tải trên địa bàn. Do vậy, Công ty luôn giữ vững được thị phần và sự tin cậy của người tiêu dùng trong gần 20 năm qua.

3. Kinh doanh vật tư - XNK:

T608 chuyên bán buôn hoá chất công nghiệp, máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác; Bán buôn máy móc thiết bị y tế; Nhập khẩu các mặt hàng trang bị phục vụ lĩnh vực quân sự; Xuất khẩu sản phẩm do các Nhà máy quốc phòng sản xuất; Xuất nhập khẩu và kinh doanh vật tư, thiết bị, sản phẩm phục vụ sản xuất quốc phòng và kinh tế như: hệ thống thang máy, hệ thống điều hoà không khí....

 

Đối tác của Công ty là các đơn vị trong và ngoài Quân đội, các đối tác thường xuyên như Học viện Quốc phòng; Các Nhà máy quốc phòng trong Quân đội; Công ty Apatít Việt Nam...Trang thiết bị, máy móc do T608 cung cấp luôn được các bạn hàng, đối tác tin tưởng và yên tâm, kể cả về chất lượng, bảo hành và công tác phục vụ...