Hợp tác bền lâu cùng nhau phát triển

Liên kết website
MB
MIC
QPVN
Bộ Quốc phòng
Giới thiệu về Tổng công ty

Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) / Bộ Quốc Phòng được thành lập theo Quyết định số 3035/ QĐ- BQP ngày 23 tháng 8 năm 2011, hoạt động theo hình thức công ty mẹ- công ty con trên cơ sở tổ chức lại Công ty TNHH một thành viên Vật tư Công nghiệp quốc phòng, là doanh nghiệp quốc phòng có chức năng kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực: xuất nhập khẩu, kinh doanh vật tư, thiết bị, dây chuyền công nghệ phục vụ sản xuất quốc phòng và kinh tế; xuất nhập khẩu và kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp, dịch vụ nổ mìn; đào tạo nghề và xuất nhập khẩu lao động; liên doanh sản xuất nguyên liệu phục vụ sản xuất công nghiệp quốc phòng và nhiều chức năng kinh doanh quan trọng khác…

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, GAET đã thu được nhiều thành công nhờ sự nhạy bén, linh hoạt trong cơ chế thị trường.Với các đơn vị xuyên suốt từ Bắc đến Nam tạo sức mạnh tổng hợp khẳng định thương hiệu GAET trong suốt quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập kinh tế quốc tế.

Tiền thân GAET là cục Vật tư Nhiên liệu (Tổng cục Hậu cần), cục Cung ứng Vật tư (Tổng cục Kỹ thuật) với nhiệm vụ quan trọng là cung cấp đảm bảo vũ khí, vật tư, nhiên liệu phục vụ cho cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, GAET còn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh thời kỳ hội nhập. Đa dạng hoá, nâng cao chất lượng sản phẩm, chú trọng phát triển, mở rộng thị trường, giữ uy tín với khách hàng…đó là một trong những thành công của GAET trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của GAET là kinh doanh thương mại và xuất nhập khẩu. Trong những năm qua Tổng công ty đã triển khai mua sắm, trang bị cho quân đội máy móc, vật tư trang thiết bị, lắp đặt các dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, phục vụ các dự án của quân đội. GAET tích cực tham gia phát triển kinh tế đất nước bằng việc đẩy mạnh thương mại trong nước và quốc tế, nhập khẩu thiết bị, dây chuyền công nghệ, tư liệu sản xuất phục vụ sản xuất trong nước, đẩy mạnh xuất khẩu hàng tiêu dùng, nông lâm sản ra nước ngoài.

GAET là đầu mối duy nhất của Bộ Quốc phòng được giao nhiệm vụ xuất nhập khẩu, cung ứng vật liệu nổ công nghiệp choDescription: C:\Users\linhnm\Desktop\Untitled-2.png các ngành xây dựng, giao thông, khai khoáng…phục vụ nền kinh tế quốc dân. Các công trình trọng điểm quốc gia: Hầm đường bộ đèo Hải Vân, dự án thuỷ điện Sơn La, dự án thuỷ điện Đồng Nai 3, dự án thuỷ điện Đồng Nai 4, thuỷ điện Sông Tranh- Quảng Nam, thuỷ điện Sêrêpôk 3, thuỷ điện Buôn Kuốp- Đắc Lắc, công trình đường Hồ Chí Minh…đều do GAET cung ứng. Ngoài ra, Tổng công ty chú trọng mở rộng hệ thống kinh doanh dịch vụ nổ mìn với tinh thần bám trụ phục vụ tận chân công trường để tư vấn, hướng dẫn cụ thể kỹ thuật và dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Tổng công ty đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an toàn, tuyệt đối chấp hành các nguyên tắc phòng cháy nổ do Nhà nước và Quân đội đề ra. Nhờ vậy hàng năm với gần 100 phương tiện vận tải vận chuyển hàng ngàn chuyến thuốc nổ phục vụ nhu cầu sử dụng của các bạn hàng trên khắp mọi miền trong nước và quốc tế tuyệt đối an toàn.

Bên cạnh đó, GAET chủ động triển khai phối hợp với các nhà máy tham gia các dự án liên doanh, liên kết sản xuất, cung ứng nguyên, vật liệu, phục vụ sản xuất thuốc nổ sạch công nghiệp và phục vụ sản xuất công nghiệp quốc phòng.

Với 2 công ty vận tải T608 (Hà Nội), T622 (Nghệ An) trong những năm qua, GAET đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vận tải thuốc nổ công nghiệp, hàng hoá dân dụng và chuyên dụng. Đoàn xe tải GAET đa chủng loại như HYUNĐAI 8-11 tấn, HINO 9,4 tấn, Kamaz, Maz…thường xuyên có mặt trên các nẻo đường, đưa những chuyến hàng đến những địa bàn xa xôi nhất của Tổ quốc và vượt biên giới sang các nước trong khu vực.

Không chỉ vậy, đào tạo nghề, xuất nhập khẩu lao động và chuyên gia cũng là một lĩnh vực GAET đã hoàn thành xuất sắc. Hàng năm công ty Đào tạo nghề và Xuất nhập khẩu lao động- GAET liên tục mở các khoá đào tạo nghề như: may công nghiệp, hàn, nguội cơ khí, mộc, cốp pha, sắt xây dựng… cung ứng hàng nghìn lao động được đào tạo sang thị trường các nước như: UAE, Ả- rập-Xê út, LiBi, Đài Loan, Slovakia, Bungary, Nga...Ngoài ra Công ty đang xúc tiến mở rộng các thị trường mới như: Nhật Bản, Ba Lan, Cộng hoà Sip, …hiện tại Công ty đang tuyển lao động để đào tạo nghề hàn công nghệ cao theo chương trình thí điểm của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để đi làm việc ở nước ngoài (có sự hỗ trợ kinh phí đào tạo 70% từ ngân sách nhà nước).

Song song với các lĩnh vực trên, GAET còn có hệ thống các xí nghiệp sản xuất, cung ứng các sản phẩm như: sản phẩm gỗ và composis các loại, các sản phẩm cơ khí, hòm hộp, bồn Inox, bao bì catton, giấy grap…Trong những năm qua, chủng loại sản phẩm được sản xuất từ xí nghiệp 197, công ty TNHH một thành viên Cơ khí Z179, xí nghiệp Lam Kinh đã chiếm lĩnh phần lớn thị trường truyền thống như: thiết bị trường học (bàn ghế, bảng, tủ, giá sách, dụng cụ thể thao…), lĩnh vực bưu chính viễn thông (tủ điện, cột ăng ten, giá để thiết bị), dụng cụ nhà ăn (chạn bát, bàn ăn, xe đẩy), sản phẩm xuất khẩu (bếp nướng, giường bãi biển, bàn ghế sân vườn, sản phẩm nội thất)…

Trong nỗ lực xây dựng một trận tuyến kinh doanh an toàn trong thời kì khủng hoảng kinh tế toàn cầu nói chung, GAET đặc biệt chú trọng duy trì và đi theo tôn chỉ một nếp sống văn hoá doanh nghiệp vững mạnh, mang đậm bản sắc và phong cách người lính trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu. Tổng công ty đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng có giá trị như: Huân chương Chiến công hạng Nhì (năm 2002), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2005), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất (năm 2007), anh Hùng Lao động (2010). Mỗi cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty là một ngọn lửa của tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng. GAET nhận thức được rằng nỗ lực của Tổng công ty phải được đi lên từ chính đời sống của cán bộ, công nhân.

Trong những năm qua, GAET nghiêm túc thực hiện các chính sách xã hội, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người lao động toàn Tổng công ty. Điều đó được thực hiện ở chính sách khen thưởng thích đáng, ở cơ chế chia sẻ và tiếp xúc, trao đổi giữa lãnh đạo và cán bộ qua chuyên môn, ở các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên. Không những thế, GAET còn thực hiện sứ mệnh và vai trò xã hội của mình trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhận nuôi dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, thăm và tặng quà các thương binh nặng ở các trại điều dưỡng của bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tặng quà các cháu thiếu nhi, học sinh giỏi, chăm lo đến chị em phụ nữ, thực hiện các chương trình cho vay vốn để phát triển kinh tế hộ gia đình…

Đứng trước công cuộc phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, tập thể cán bộ công nhân viên GAET đã đang và sẽ làm tốt sứ mệnh của mình, tạo nên hình ảnh mới- hình ảnh những người lính trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ hội nhập./.